Hiển thị kết quả duy nhất

Máy cưa vòng kim loại

Máy cưa vòng là thiết bị sử dụng lưỡi cưa để cắt các kim loại như đồng, nhôm, thép,… được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực gia công cơ khí.

Máy cưa vòng là gì?

Máy cưa vòng là thiết bị sử dụng lưỡi cưa để cắt kim loại như thép, đồng, nhôm, inox,… cắt ống, thép hình, thép đặc, thép tấm, cắt bó, cắt ghép… Lưỡi cưa của máy chỉ chạy theo một chiều nhất định. Máy có hiệu suất làm việc rất cao, khả năng làm việc liên tục, tốc độ cắt chậm nhưng hiệu quả mang lại rất tốt. Sản phẩm cắt không bavia, không biến dạng, đường cắt đẹp, độ chính xác cao. Đầu cắt tự động lên xuống trong quá trình cắt, thích hợp cắt phôi có kích thước lớn.

Có những loại máy cưa vòng nào?

Hiện nay, trên thị trường chia máy cưa vòng thành hai loại, gồm:

Máy cưa vòng đứng

Là lưỡi cưa vòng sẽ chuyển động tròn đều trên một trục và được giữ cố định khi cắt, còn khối nguyên liệu hay phôi cắt sẽ di chuyển tới lưỡi cưa để cắt theo yêu cầu của người dùng.

Tuy nhiên, do máy hoạt động chủ yếu nhờ vào lực tay của người điều khiển nên có thể khó tránh khỏi tình trạng đường cắt không đều, thậm chí là dễ dẫn đến sốc gãy lưỡi cưa. Do đó, máy cưa vòng đứng thường được tích hợp trực tiếp bên trong một bộ phận hàn. Nó sẽ được dùng để sửa chữa lưỡi cưa trong trường hợp bị gãy. Hoặc đặc biệt hơn là chỉnh sửa lưỡi cưa để cắt vào phần tâm của vật liệu. Đây là điều mà máy cưa ngang không thể làm được.

Máy cưa đứng được thiết kế khá nhỏ gọn và không yêu cầu quá nhiều năng lượng để chạy. Nên rất thích hợp sử dụng cho hoạt động gia công tại nhà hoặc các xưởng sản xuất nhỏ lẻ. Nó thường được dùng để cắt những tấm kim loại mỏng. Không sử dụng được cho các khối nguyên liệu lớn và dày. Máy cưa vòng đứng có thể cắt thẳng, cắt vát, cắt xéo,… tùy theo yêu cầu của người sử dụng.

Máy cưa vòng ngang

Đây là loại máy được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay vì sở hữu nhiều ưu điểm mang lại nhiều tiện lợi cho người dùng. Máy cưa vòng ngang là lưỡi cưa nằm ngang, chuyển động theo vòng tròn với tốc độ cao để thực hiện cắt tấm vật liệu đang được cố định bằng êtô.

Dòng máy này có hai loại là máy cưa vòng tự động và máy cưa vòng cầm tay. Máy cưa ngang chủ yếu được sử dụng để cắt các vật liệu dày và lớn, cắt bó, cắt ghép,…

Nguyên lý hoạt động của máy cưa vòng

Nguyên lý hoạt động của máy cưa vòng đứng

Máy cưa vòng đứng hoạt động theo nguyên lý: Khi khởi động, động cơ sẽ truyền động cho trục quay và truyền lực để bánh đà quay chủ động. Khi bánh đà quay một cách chủ động, và lực ma sát của lưỡi cưa làm quay thì lưỡi cưa sẽ chuyển động qua lại vô tận với một tốc độ cao.

Lưỡi cưa sắc bén và chuyển động rất nhanh. Do đó, người sử dụng cần phải thực hiện đẩy vật liệu cần cắt và điều chỉnh hướng tùy ý để cưa ra phôi. Chính vì lưỡi cưa đứng yên nên ít bị áp lực, thích hợp dùng để cưa gỗ với các chi tiết có hình dạng cong, dày, mỏng khác nhau.

Nguyên lý hoạt động của máy cưa vòng ngang

Video hoạt động của máy cưa vòng

Đối với máy cưa vòng tự động, người điều khiển chỉ cần dùng êtô để kẹp cố định vật liệu và thiết lập cài đặt máy. Khi máy đã xác định đủ lực kẹp thì van sẽ điều chỉnh thân cưa đi xuống và quá trình cắt chính thức bắt đầu. Sau khi cắt xong, cần cưa sẽ tự động quay lại vị trí ban đầu nhờ ben thủy lực.

Đối với máy cưa vòng cầm tay, người dùng cần phải cầm trực tiếp máy để cắt. Vậy nên sẽ khá mỏi tay và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, cách này có tính linh động cao, có thể cắt vật liệu ở các vị trí khác nhau. Kết cấu máy tương đối nhỏ gọn nên rất thuận tiện mang theo khi đi công trình.

Các model máy cưa vòng được lựa chọn phổ biến hiện nay:

STTModelKhả năng cưa (mm)Đặc điểm
1FS-4240Khối tròn: 400Căng lưỡi cưa tự động, đẩy phôi bán tự động
Tấm: 700 x 400
2FS-4250PCKhối tròn: 500
Tấm: 900 x 500
3FS-4365PKhối tròn: 650Căng lưỡi cưa tự động, đẩy phôi bán tự động, cưa được tôn dày khổ lớn
Tấm: 800 x 650
4FS-4265PKhối tròn: 650
Tấm: 1000 x 650
5FS-10080Khối tròn: 800
Tấm: 1000 x 800
6FS-4233GNCKhối tròn: 330Căng lưỡi cưa tự động, đẩy phôi tự động, trang bị cắt bó, màn hình cảm ứng
Tấm: 350 x 330
7FS-4240GNCKhối tròn: 400
Tấm: 420 x 400
8FS-4250GNCKhối tròn: 500
Tấm: 550 x 500

Ứng dụng của máy cưa vòng

Hiện nay, máy cưa vòng được ứng dụng rộng rãi trong các xưởng cung cấp phôi thép, tấm inox dày, hay các xưởng cơ khí gia công inox, thép dày, khuôn mẫu đòi hỏi độ chính xác cao.

>> Xem thêm: Các đơn vị đã sử dụng máy cưa vòng do MEV cung cấp. 

>> Xem thêm: Cách lựa chọn lưỡi cưa vòng tốt nhất.  

MEV là đơn vị cung cấp đồng bộ các giải pháp gia công cơ khí như: máy cắt, máy chấn, máy chặt, máy cưa, máy làm sạch … Đội ngũ kỹ sư với nhiều năm kinh nghiệm và tận tâm với nghề. Luôn nỗ lực mang đến dịch vụ và chất lượng phục vụ tốt nhất. Để nhận báo giá chi tiết về các loại máy móc Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline/ zalo: 0971340668 để được tư vấn cụ thể.

Công Ty TNHH Kỹ Thuật MEV Việt Nam

Số 27 NV13, KĐT Lideco, TT Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội

Youtube: Máy cắt MEV   Email: maycatmev@gmail.com

Translate »