Làm sao để lựa chọn dao cối chấn cho phù hợp?

Dao cối chấn là một trong những thành phần bộ phận quan trọng giúp máy chấn hoạt động ổn định. Đảm bảo hiệu suất làm việc cũng như chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, làm sao để lựa chọn dao cối chấn phù hợp với từng loại máy và nhu cầu sản xuất. MEV Việt Nam sẽ chia sẻ chi tiết trong bài viết sau

Dao cối chấn là gì?

Dao cối chấn là một bộ dụng cụ của máy chấn tôn. Được dùng để tạo hình, uốn cong hoặc làm phẳng tấm kim loại theo yêu cầu. Nếu lực chấn đủ để có thể định hình lại vật liệu thì không cần gia nhiệt bên ngoài đối với máy chấn và các loại công cụ khác đi kèm.

lựa chọn dao cối chấn

Dao cối chấn là gì?

Dao cối chấn được làm từ thép cứng, có lưỡi sắc bén và được gia công đặc biệt để đảm bảo quá trình cắt uốn gấp đạt hiệu suất tối ưu. Khi máy chấn tôn hoạt động, dao cối chấn sẽ di chuyển và tác động lên tấm kim loại để cắt uốn vật liệu tạo ra hình dạng theo yêu cầu.

Các thông số và thiết kế của dao cối sẽ phụ thuộc vào từng loại máy chấn tôn và yêu cầu cụ thể của quá trình sản xuất. Vì vậy, bạn cần lựa chọn dao cối chấn phù hợp để sản phẩm đạt độ chính xác cao và có chất lượng tốt nhất.

Phân loại dao cối chấn

Đối với máy chấn tôn, quý khách hàng bắt buộc phải trang bị các thiết bị phù hợp theo quy định về an toàn lao động. Trong đó, việc thêm rãnh chống rơi cho các loại dao chấn là tiêu chuẩn hiện nay.

Thông thường, dao chấn sẽ được phân loại dựa vào hình dáng và góc độ chấn trên sản phẩm. Trong đó, các loại dao chấn phổ biến bao gồm: Dao chấn 15 độ, 20 độ, 26 độ, 30 độ, 35 độ, 45 độ, 60 độ, 85 độ, 88 độ và 90 độ.

lựa chọn dao cối chấn

Dao cối chấn được phân loại dựa trên hình dáng và góc độ chấn trên sản phẩm

Cối chấn nằm ở bên dưới, kết hợp với dao chấn ở trên để uốn cong, gấp gập vật liệu kim loại dạng tấm theo góc độ mong muốn của khách hàng. Và cối chấn cũng được phân loại dựa trên hình dáng và góc độ chấn trên sản phẩm với các loại như sau: Cối chấn 2V, 1V, 4V, cối chấn T 1V H80, T 1V H120, cối ép gập mí, đế cối.

Quy trình lựa chọn dao cối chấn

Khi lựa chọn dao cối chấn, trước tiên, quý khách hàng cần phải kiểm tra các bản vẽ đã hoàn thiện và bản vẽ sẽ triển khai để đưa ra được đánh giá toàn diện. Tiếp theo là thực hiện các bước để xác nhận xem tất cả những điều kiện cần thiết đã được đáp ứng hay chưa và lựa chọn dao cối chấn phù hợp. Khi xuất hiện những vấn đề như góc chấn không đạt yêu cầu, hay độ chính xác không cao,… Thì có thể xác định được dao cối chấn không đảm bảo được các yếu tố. Thực tế, quý khách hàng có thể lựa chọn dao cối chấn cơ bản theo: 

  • Thông số kỹ thuật của máy.
  • Xác định bề rộng của rãnh V.
  • Tình trạng dao cối chấn.
  • Trình tự chấn.
  • Lực chấn cần thiết.
  • Lựa chọn loại máy chấn theo nhu cầu.
  • Thông số kỹ thuật của dao cối.
  • Điều kiện làm việc của nhà máy.

Trên thực tế, bạn có thể lựa chọn dao cối chấn cơ bản theo các yếu tố trên. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp đặc biệt, dao cối bắt buộc phải đúng theo bản vẽ. Chẳng hạn như chấn đa điểm, chấn phức tạp,… 

Đọc bản vẽ chi tiết để lựa chọn dao cối chấn phù hợp

Để lựa chọn dao cối chấn phù hợp nhất cho dòng máy của bạn, hãy đọc bản vẽ chi tiết và kiểm tra những nội dung cần thiết dưới đây:

Các mục cần kiểm traNội dung cần kiểm tra
Vật liệuGiới hạn chịu lực và góc của mũi dao chấn
Độ dày của vật liệuChiều rộng của rãnh V, lực chấn cần thiết, giới hạn chịu lực của dao cối.
Chiều dài đường chấnGiới hạn chịu lực, chiều dài và cả chiều sâu của bàn máy.
Góc trong RConning (R0.8t~); Phương pháp chấn thông thường (R1t ~ 2.8t~); Chấn góc R (Góc trong R đạt R2.8t trở lên).
Chiều cao và chiều dài vị trí chấnChiều cao tối thiểu bằng chiều rộng rãnh V x 0,7

Chiều dài cạnh chấn, chiều dài và giới hạn của bàn chấn.

Phương pháp chấn chữ ZChiều sâu của rãnh V

Chiều cao của chi tiết chấn, độ dày và đặc điểm kỹ thuật của dao cối.

Kích thước treoTổng chiều dài của cối
Chấn khungTổng chiều dài của dao chấn
Điểm tạo hìnhPhần cấn của dao chấn
Chấn khung, kích thước chiều rộngChiều dài các phân đoạn của dao cối
Vị trí lỗ gần với đường chấnChú ý biến dạng
Kích thước chiều rộng, trọng lượngSố người thực hiện quá trình chấn, nơi đặt sản phẩm
Độ chính xácXác định trình tự chấn 
Tình trạng bề mặt (không bị trầy xước)Các biện pháp chống trầy xước (Xử lý mạ, vai cối R,…)

Mua dao cối chấn ở đâu uy tín, chất lượng?

Chất lượng dao cối chấn là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động cũng như tuổi thọ của máy và chất lượng sản phẩm. Bởi vậy, việc lựa chọn dao cối chấn của đơn vị cung cấp uy tín là rất quan trọng.

lựa chọn dao cối chấn
MEV Việt Nam – Đơn vị cung cấp dao cối chấn chính hãng, chất lượng, giá thành hợp lý

MEV Việt Nam tự tin là một trong những đơn vị cung cấp các loại máy móc, thiết bị, linh kiện, phụ kiện gia công cơ khí chất lượng, uy tín hàng đầu hiện nay. Chúng tôi mang đến cho khách hàng sự lựa chọn vô cùng đa dạng với những model máy hiện đại, tiên tiến nhất trên thị trường.

Không chỉ phân phối máy cắt CNC laser fiber, máy cắt plasma CNC, máy hàn laser kim loại, máy cắt tia nước CNC, máy chấn thủy lực,… MEV Việt Nam cung cấp đầy đủ số lượng lớn các linh kiện, phụ kiện móc móc gia công cơ khí.

Do đó, quý khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng khi muốn tìm mua dao cối chấn tại MEV Việt Nam. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và `hỗ trợ để bạn có thể lựa chọn dao cối chấn phù hợp nhất.

Mọi thắc mắc liên quan đến lựa chọn dao cối chấn hay bất kỳ loại thiết bị máy móc gia công cơ khí khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây:

Công Ty TNHH Kỹ Thuật MEV Việt Nam

VPGD: Số 27 NV13, KĐT Lideco, TT Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0971 340 668 – 0969 380 688

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »