Báo giá máy cắt Laser Fiber 2022 mới cập nhật

Ngành gia công cơ khí ngày càng phát triển dẫn đến yêu cầu về các thiết bị sử dụng trong sản xuất ngày càng đa dạng. Một trong số đó là nhu cầu sử dụng máy cắt Laser Fiber. Công nghệ máy cắt Laser Fiber hiện đại đang dần được thay thế cho Plasma. Để biết các yếu tố ảnh hưởng đến giá máy cắt Laser Fiber, hãy tham khảo những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Máy cắt Laser Fiber là gì?

Laser Fiber hay còn có tên gọi khác laser sợi quang – một thành viên của họ laser gọi là “Laser trạng thái rắn” chùm tia được tạo ra bởi môi trường rắn. Laser sợi quang, laser đĩa, laser ND, YAG thuộc cùng một loại.

Bảng báo giá máy cắt cnc laser 2022
Máy cắt Laser Fiber còn được gọi với cái tên khác là Laser sợi

Chùm tia laser sợi quang được tạo ra bởi một loạt các diode laser. Sau đó chùm tia laser được truyền qua một sợi quang học – nơi nó được khuếch đại (tương tự một khoang thông thường trong laser CO2). Chùm tia khuếch đại sau khi đi ra khỏi sợi quang học được chuẩn trực và sau đó được hội tụ bởi một thấu kính hoặc một phần lõm rồi đi vào vật liệu cần cắt.

>>> Xem thêm: Máy cắt Laser thép tấm giá tốt

Ưu điểm của Laser Fiber so với Laser CO2

Máy cắt Laser CO2 thuộc dòng laser thể khí, hình thành bởi quá trình khí CO2 chạy qua nguồn tia Plasma phía trong ống phóng cao áp. Sau đó, sản sinh ra tia laser. Lượng điện năng máy cắt Laser CO2 tiêu thụ khá lớn, tuổi thọ ống phóng laser cũng thấp. Bên cạnh đó, chi phí vận hành dòng máy này lại rất cao.

Báo giá máy cắt Laser Fiber | Bảng báo giá máy cắt cnc laser

Đối với Laser thể rắn, trước đây người ta thường dùng máy cắt Laser tinh thể (YAG). Dù Laser tinh thể loại bỏ được nhược điểm chi phí cao ở dòng máy cắt Laser CO2. Tuy nhiên, vấn đề tản nhiệt lại ảnh hưởng tới tuổi thọ thanh YAG cũng như chất lượng đường cắt.

Do đó, công nghệ Laser Fiber đã ra đời với nhiều ưu điểm vượt trội so với Laser CO2 có thể kể đến như:

– Máy cắt Laser Fiber được ứng dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất nên sản phẩm gia công có chất lượng tốt hơn máy laser CO2.

– Đường kính tia laser nhỏ, tỏa nhiệt tập trung giúp đường cắt sắc nét hơn.

– Thiết bị truyền từ nguồn phát tới mỏ cắt thông qua sợi quang học nên điện năng sẽ ít tiêu tốn hơn.

Nguồn cắt laser sợi quang không có bất kỳ bộ phận chuyển động nào (như quạt gió hoặc gương tạo ánh sáng trong nguồn) giúp giảm chi phí vận hành.

– Máy cắt Laser Fiber có hiệu suất chuyển đổi cao, hoạt động liên tục trong khoảng 100.000 giờ.

– Đạt hiệu quả nhanh hơn và hiệu suất công việc cao hơn so với máy cắt laser CO2.

– Độ bền cao, đảm bảo vệ sinh cho môi trường bởi trong quá trình cắt lượng bụi tỏa ra rất thấp.

Yếu tố tác động đến giá máy cắt Laser Fiber

Mỗi đơn vị cung cấp sẽ báo giá máy cắt Laser Fiber dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, Quý khách hàng sẽ thấy trên thị trường hiện nay giá máy cắt sắt Laser khá đa dạng. Dưới đây là một số yếu tố tác động chính đến giá bán máy cắt Laser Fiber:

Khung máy cắt CNC Laser

Khung máy cắt CNC Laser còn có tên gọi khác là bàn cắt, yếu tố quyết định rất nhiều đến giá máy cắt Laser Fiber. Bởi bàn cắt ảnh hưởng rất lớn tới độ chính xác của máy Laser Fiber.

Báo giá máy cắt Laser Fiber | Bảng giá máy cắt CNC Laser
Giá máy cắt CNC Laser ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau

Hiện nay, trên thị trường hiện tại có 2 kết cấu khung thường được sử dụng.

– Khung thép hộp: Dễ chế tạo, trọng lượng máy nhẹ (thường chỉ được 2 đến 2,5 tấn đối với máy 1,5x3m), chi phí thấp, thường được các đơn vị cung cấp laser giá rẻ sử dụng.

+ Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng (khi máy chuyển động với tốc độ cao) sẽ làm tăng sai số tích lũy, ảnh hưởng đến chất lượng mạch cắt.

+ Chuyển động của máy cũng sẽ ảnh hưởng kéo theo sai số của các linh kiện khác trên máy, tuổi thọ thấp, nhanh xuống cấp.

– Khung thép tấm hàn: Trọng lượng lớn, kết cấu dày, cứng cáp, hệ thống hút khói bụi được chia khoang độc lập.

+ Thường sử dụng ở máy cắt Laser Fiber chất lượng cao.

+ Đảm bảo cho máy chạy ở tốc độ cao trong thời gian dài.

+ Tuổi thọ cao, hoạt động bền bỉ theo thời gian.

Loại nguồn cắt sử dụng

Loại nguồn cắt sử dụng ảnh hưởng lớn nhất đến giá máy cắt Laser CNC. Mỗi khách hàng sẽ có nhu cầu cắt với độ dày khác nhau. Một số công suất nguồn cắt 1000W, 3000W, 6000W, 12000W… Cắt vật liệu càng dày thì nguồn cắt công suất phải càng lớn kéo theo mức giá càng cao. Do đó, bạn cần dựa theo nhu cầu thực tế để chọn nguồn cắt cho máy Laser Fiber phù hợp nhất.

Trên thị trường hiện nay, các nguồn cắt đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: IPG, Trumf, Max, Raycus,… Trong đó nguồn cắt Laser Raycus được sử dụng phổ biến hơn cả.

Công suất nguồn laser

– Với khách hàng gia công dân dụng, quy mô vừa và nhỏ (cắt hoa văn cổng cửa và chi tiết có độ dày không lớn) thường sẽ đầu tư nguồn laser có công suất từ 1000W đến 3000W.

– Với khách hàng chuyên về kết cấu, gia công hạng nặng sẽ cân đối đầu tư sẽ chọn công suất từ 4000W đến 20000W.

Hiện tại để đáp ứng lượng lớn công việc, nguồn laser công suất 6000W và 12000W đang được các xưởng sản xuất đầu tư nhiều nhất trong 2022. Quý khách hàng nên lựa chọn công suất nguồn laser phù hợp với nhu cầu sản xuất và chi phí đầu tư của mình.

Báo giá máy cắt Laser Fiber | Bảng giá máy cắt CNC Laser

Công suất laser trực tiếp ảnh hưởng đến độ dày tấm thép được cắt

Nguồn gốc xuất xứ

Khi nói về các yếu tố ảnh hưởng đến giá máy cắt Laser Fiber, không thể bỏ qua nguồn gốc xuất xứ của máy cắt Laser. Hiện nay máy cắt laser fiber tại thị trường Việt Nam được chia thành 2 loại: Máy laser fiber nhập khẩu và máy cắt laser lắp dựng trong nước.

Mỗi đơn vị sẽ xây dựng cấu hình máy khác nhau và có mức đầu tư tương ứng khác nhau. Để có cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất, khách hàng nên tìm hiểu máy của đơn vị cung cấp uy tín, chuyên môn cao để đầu tư đúng, đủ, hiệu quả và không bị gián đoạn sản xuất.

Loại đầu cắt

Một số nhà cung cấp hiện nay thường chọn mỏ cắt giá rẻ nhằm giảm giá thành. Tuy nhiên, khi sử dụng đầu cắt giá rẻ sẽ ảnh hưởng nhiều đến tiến độ sản xuất, xảy ra một số lỗi không mong muốn. Chính vì vậy, khách hàng nên chọn loại đầu cắt laser chất lượng tốt từ các thương hiệu uy tín như Raytools, Precitec, Ospri…

Chọn máy cắt Laser Fiber phù hợp với mục đích sử dụng

Khi lựa chọn máy cắt laser fiber, quý khách cần lựa chọn công suất nguồn laser phù hợp với nhu cầu sản xuất và chi phí đầu tư tại xưởng.

Dưới đây là bảng thông số cắt của nguồn để quý khách hàng cân đối lựa chọn phù hợp nhất.

Công suất nguồnKhả năng cắt maxKhả năng cắt đảm bảo
ThépInoxThépInox
1000W10584
1500W146125
2000W168146
3000W1810168
4000W20121810
6000W22182014
8000W25222020
10.000W30252222
12.000W35252525
15.000W40353030
20.000W50404035

Bảng thông số nguồn laser Raycus

Lưu ý: Để nâng cao tuổi thọ của nguồn laser và đầu phóng laser, MEV không khuyến khích dùng máy cắt Laser để cắt vật liệu phản quang như Al và Cu.

Báo giá máy cắt CNC Laser theo kích thước và cấu tạo máy

Trên thị trường hiện có nhiều loại máy cắt Laser Fiber. Mỗi dòng máy được thiết kế, sử dụng các linh kiện riêng. Do đó, giá máy cắt Laser Fiber sẽ có sự khác biệt. Các loại máy thiết kế ổn định và chắc chắn, sử dụng linh kiện tốt sẽ có giá thành cao hơn.

Báo giá máy cắt Laser Fiber | Bảng giá máy cắt CNC Laser

Kích thước và cấu tạo máy ảnh hưởng đến giá máy cắt Laser Fiber

Cấu tạo bàn máy cũng quyết định đến chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, khổ cắt của máy cũng ảnh hưởng nhiều đến giá máy cắt Laser Fiber. Các khổ máy tiêu chuẩn được khách hàng chọn lựa đó là 2000x6000mm, 1500x3000mm.

Bên cạnh đó, khách hàng có thể chọn theo nhu cầu như 2000x4000mm, 1500x4000mm, 3000x12000mm… Tùy vào từng yêu cầu của khách hàng mà chi phí máy sẽ thay đổi. Để được tư vấn chi tiết và báo giá model máy phù hợp nhất, quý khách hàng hãy liên hệ với Công Ty TNHH Kỹ Thuật MEV Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất.

Lợi ích khi mua máy cắt Laser Fiber tại MEV

Ngoài những yếu tố phía trên, địa chỉ cung cấp cũng là yếu tố quyết định tới giá máy cắt Laser Fiber. Để mua được giá tốt nhất bạn nên chọn Công Ty TNHH Kỹ thuật MEV Việt Nam. MEV luôn mong muốn mang đến quý khách hàng khắp cả nước các dòng máy cắt Laser Fiber đa dạng, chất lượng. Dịch vụ tại MEV luôn tận tâm, chuyên nghiệp, hỗ trợ nhiệt tình cho toàn thể khách hàng.

Báo giá máy cắt Laser Fiber | Bảng giá máy cắt CNC Laser

MEV là đơn vị cung cấp máy cắt Laser Fiber chất lượng cao

Chất lượng máy

Công Ty TNHH Kỹ Thuật MEV Việt Nam là đơn vị thuộc top đầu trong mảng nhập khẩu, phân phối các dòng máy cắt CNC chính hãng trên toàn quốc. Tất cả các model máy cắt được thiết kế dựa trên công nghệ kỹ thuật hiện đại. Trước khi cung cấp đến Quý khách hàng đều đã kiểm định kỹ lưỡng và khắt khe theo tiêu chuẩn.

Giá bán tốt nhất

MEV với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNC, hiểu rõ những yêu cầu sản xuất của ngành cơ khí tại Việt Nam, chúng tôi luôn cố gắng đưa đến những model máy phù hợp với sản xuất, đảm bảo chất lượng và hoạt động ổn định với giá thành tối ưu nhất.

Báo giá máy cắt Laser Fiber | Bảng giá máy cắt CNC Laser

Giá máy cắt Laser Fiber tại MEV luôn cạnh tranh so với thị trường

Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật trẻ tận tâm

Đội ngũ kỹ thuật, nhân viên tại MEV được đào tạo bài bản, tài năng. Họ luôn tận tâm với nghề, mang đến khách hàng dịch vụ cũng như chất lượng máy tốt nhất. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ từ đối tác lớn trong và ngoài nước, đội ngũ MEV chắc chắn sẽ đáp ứng tốt mọi yêu cầu từ phía khách hàng. MEV còn cung cấp dịch vụ hậu mãi, hỗ trợ kỹ thuật 24/7.

Chế độ bảo hành máy và hỗ trợ kỹ thuật

Sau khi bàn giao máy cắt Laser Fiber đến xưởng khách hàng, đội ngũ kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn Quý khách hàng vận hành máy thuần thục. Khách hàng được hưởng chế độ bảo hành theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Bên cạnh đó, trong suốt thời gian sử dụng máy, nếu có sự cố về kỹ thuật, hay xử lý bản vẽ, đội ngũ kỹ thuật MEV sẽ hỗ trợ khách hàng tận tâm.

Báo giá máy cắt Laser Fiber | Bảng giá máy cắt CNC Laser

Chế độ bảo hành máy và hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ

Giá máy cắt Laser Fiber từng loại sẽ không giống nhau, tùy theo cấu hình máy mà có sự chênh lệch nhất định. Chính vì vậy, để được báo giá máy cắt laser fiber chính xác nhất, Quý khách hàng nên liên hệ với MEV theo số hotline 0971 340 668. Chắc chắn khi chọn MEV, quý khách hàng sẽ được cung cấp những loại máy chất lượng với mức giá tốt nhất thị trường.

Công Ty TNHH Kỹ Thuật MEV Việt Nam
Hotline: 0971 340 668 – 0969 380 688
Website: www.maycatmev.com
Email: maycatmev@gmail.com/ Skype: maycatmev
Facebook: www.facebook.com/maycatlasermev

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »