Bản mã và các phương pháp gia công bản mã

Bản mã là một loại vật tư được sử dụng rất nhiều trong thi công nền móng, cọc dầm tại các công trình xây dựng. Do đó, trong bài viết này, Công ty TNHH MEV Việt Nam sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích về bản mã và các phương pháp gia công bản mã.

Bản mã là gì?

Bản mã (Gusset plate), hay còn được gọi là thép bản mã, sắt bản mã,… có tác dụng hàn nối hai cọc bê tông lại với nhau trong quá trình ép cọc xuống đất.

Ngoài ra, bản mã còn có vai trò trong việc tạo một bản gờ cố định để làm trung gian giữa bu lông ốc vít, đinh tán,… Nhằm tạo liên kết cố định vơi nhau hoặc hỗ trợ việc căn chỉnh trong cấu trúc thiết kế.

Bản mã và các phương pháp gia công bản mã

Bản mã có độ bền, độ cứng, cùng với độ chịu lực cực cao. Bởi vậy, nó còn được sử dụng ở các vị trí khớp, điểm uốn cong hay các mối liên kết rời rạc. Việc này sẽ hỗ trợ việc chuyển ứng suất giữa các chi tiết tham gia vào kết nối. Từ đó giúp tăng cường các mối nối và lực bám giữa chúng.

Bản mã được sử dụng rộng rãi trong liên kết dầm cột của các cây cầu, sử dụng cho quá trình thi công móng nhà, móng cầu, cao ốc,… hoặc rất nhiều cấu trúc xây dựng khác trên thực tế.

Cấu tạo của bản mã

Bản mã có cấu tạo và hình dáng vô cùng đơn giản như hình vuông, hình chữ nhật, tam giác…. hay các hình dạng đặc thù khác dựa trên thiết kế bề mặt cần lắp.

Có thể nói, hình dạng, kích thước cùng độ dày của bản mã sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thiết kế dầm cột, lực và tải trọng của kết cấu thép.

Cấu tạo của bản mã vô cùng đơn giản
Cấu tạo của bản mã vô cùng đơn giản

Những phương pháp gia công bản mã phổ biến hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp gia công bản mã được áp dụng như cắt plasma, cắt laser, cắt oxy-gas, cắt bằng tia nước,… Từng phương pháp khác nhau sẽ có những ưu điểm và hạn chế nhất định.

Phương pháp cắt Oxy/ Gas CNC

Đây là phương pháp gia công bản mã đã được áp dụng từ rất lâu. Hay có thể nói là phương pháp cắt thép đầu tiên kể từ khi ngành thép ra đời. Phương pháp Oxy/ Gas có khả năng cắt được những tấm thép rất dày. Điều này sẽ phụ thuộc vào người sử dụng điều chỉnh van khí oxy nhiều hay ít. Tuy nhiên, tốc độ cắt chậm, bề mặt sản phẩm cắt thường xuất hiện xỉ.

Phương pháp cắt Plasma CNC

Đây là một phương pháp gia công bản mã sở hữu tốc độ cắt nhanh, cho năng suất cao, giá thành rẻ nhưng lại có hạn chế là đường cắt thường bị vát, các tấm thép có độ dày càng lớn thì độ vát càng cao. Thường được sử dụng để cắt những bản mã lớn, không yêu cầu về độ chính xác cũng như tính thẩm mỹ cao. >>>Xem thêm: Máy cắt CNC Plasma

Mỗi phương pháp gia công bản mã đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định
Mỗi phương pháp gia công bản mã đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định

Phương pháp cắt laser

Đây là phương pháp gia công bản mã sử dụng chùm tia laser chiếu trực tiếp lên bề mặt chi tiết để truyền nhiệt vào bên trong. Cắt bản mã bằng laser mang lại độ chính xác cao. Đồng thời, tốc độ xử lý sản phẩm nhanh, đạt tính thẩm mỹ và chất lượng cao. Tuy nhiên khi cắt bản mã có độ dày càng lớn thì chi phí sẽ càng cao. >>>Xem thêm: Máy cắt Laser inox

Phương pháp cắt tia nước

Phương pháp gia công bản mã bằng tia nước, còn được gọi là phương pháp thủy động lực học. Sử dụng áp lực của tia nước ở áp suất cực lớn để cắt, cũng như gia công phôi mẫu. Thông số vết cắt rất nhỏ chỉ khoảng 1mm và rất mịn. Đường kính lỗ nhỏ nhất có thể cắt được là 1,5mm. 

Tuy nhiên, chi phí vận hành máy móc, cũng như gia công tốn kém hơn so với các phương pháp khác. Do đó, nó thường chỉ được sử dụng để cắt những chi tiết yêu cầu độ chính xác và thẩm mỹ rất cao nên rất ít cơ sở sản xuất áp dụng phương pháp gia công bản mã bằng tia nước.

Tùy vào nhu cầu sản xuất cũng như ngân sách đầu tư của doanh nghiệp, bạn có thể lựa chọn phương pháp gia công bản mã phù hợp để tiết kiệm chi phí và đạt được hiệu quả cao. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì có thể liên hệ với MEV Việt Nam qua hotline 0971340668 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »